DNS JUMPER - THAY ĐỔI DNS MÁY TÍNH NHANH GỌN LẸ

DNS (Domain Name System - hệ thống phân giải tên miền) là giao thức trên mạng internet, có thể chuyển đổi tên miền những trang web mà chúng ta biết (ví dụ như là www.laptopgaumeo.vn) thành những địa chỉ IP dạng số tương ứng mà máy tính có thể đọc được và ngược lại. Thao tác này của DNS giúp liên kết các thiết bị mạng với nhau nhằm mục đích định vị, và gán một địa chỉ cụ thể cho các thông tin trên internet.

DNS Jumper hỗ trợ chuyển DNS ban đầu của ISP (nhà cung cấp dịch vụ mạng internet) thành DNS của nhiều DNS server khác, để người dùng có thể truy cập vào một số trang web đang bị chặn bởi nhà mạng (ví dụ Vietel, FPT,..). Ngoài ra cũng có thể giúp cải thiện tốc độ duyệt web, và bảo mật hơn chống web nhúng mã độc.

Tính năng chính của DNS Jumper:

  • Giúp tiếp cận, truy cập các trang web bị chặn.
  • Cải thiện bảo mật bằng cách sử dụng các máy chủ DNS an toàn.
  • Bảo vệ trẻ em từ các trang web không phù hợp, chặc các website khiêu dâm.
  • Tăng tốc độ duyệt web bằng cách chuyển đổi sang một DNS nhanh hơn.
  • Thay đổi các thiết lập khá dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột.

Trên máy tính thì chúng ta có thể tự thay đổi DNS mà không cần phần mềm, tuy nhiên việc ghi nhớ chính xác / hoặc tìm kiếm trên Google giá trị Prefered DNS server và Alternate DNS server để cấu hình lại mạng đôi khi không mang lại hiệu quả như mong muốn. Thì phần mềm DNS Jumper sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này theo cách nhanh gọn nhẹ nhấ mà không cần phải cài đặt gì vào máy. 

Phần mềm này hỗ trợ IPv6 (Internet Protocol version 6) và nhiều cải tiến khác, chẳng hạn như người dùng có thể dễ dàng tạo ra các nhóm DNS riêng của mình, có thể nhìn thấy các DNS hiện tại. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng đi kèm với nhiều tính năng hữu ích, đây có thể coi là một trong những công cụ thay đổi DNS tốt nhất hiện nay.

Tải DNS Jumper v2.1: link FSHARE

Cách sử dụng:

Chạy file DNS Jumper.exe.

Phần mềm này có tiếng việt, chọn Options > Language > Vietnamese

DNS Jumper có nhiều dịch vụ DNS miễn phí, người dùng có thể chọn một DNS từ danh sách thả xuống. Thường đa phần chúng ta hay xài của Google (Google Public DNS) là ok nhất. Phần mềm cũng hỗ trợ người dùng muốn tự nhập vào địa chỉ của một dịch vụ tương tự như vậy.

Việc thêm mục mới vào danh sách cũng đơn giản, tất cả những gì cần làm là viết địa chỉ IP và đặt tên cho máy chủ.

Có thể khôi phục DNS trước đó hoặc DNS mặc định một cách nhanh chóng nếu bạn đã chán đổi DNS rồi.

Laptop Gấu Mèo / HảiArt666

Đăng ký nhận tin khuyến mại
Hiện chưa có ảnh nào trong album!
0

Thông báo

Thông báo
...