Cách test điểm chết cho màn hình máy tính

Việc kiểm tra lỗi, điểm chết trên màn hình máy tính khi bạn đi mua một chiếc máy tính ( dù mới hoặc cũ ) là một việc làm cực kỳ cần thiết và không thể bỏ qua được..

Việc kiểm tra lỗi, điểm chết trên màn hình máy tính khi bạn đi mua một chiếc máy tính ( dù mới hoặc cũ ) là một việc làm cực kỳ cần thiết và không thể bỏ qua được. Kinh nghiệm khi đi mua máy tính đó là bạn hãy kiểm tra thật kỹ bên ngoài, ví dụ như vỏ máy, thân máy hay các jack cắm và đặc biệt là màn hình… xem nó có còn nguyên vẹn hay không trước đã. Còn cấu hình máy tính thì bạn có thể nhờ KTV họ sẽ kiểm tra giúp bạn, nếu như máy tính mà hoạt động bị lỗi do nhà sản xuất, cấu hình máy tính không giống với trong phiếu mua hàng thì các bạn vẫn có thể đổi mới được trong vòng 7 ngày đầu. Nhưng nếu như bạn đã mang máy tính về nhà rồi, sau đó mới phát hiện ra máy tính đó bị vỡ chỗ này hay chỗ nọ thì họ sẽ khó mà bảo hành cho bạn, họ sẽ nghĩ là do trên đường vận chuyển bạn đánh rơi hoặc đơn giản là họ không muốn bảo hành cho bạn. Chính vì thế, hãy kiểm tra thật kỹ các yếu tố bên ngoài trước đã nhé.

 

-Làm thế nào để biết màn hình máy tính đang bị lỗi ?

Khi màn hình máy tính bị lỗi nó sẽ xuất hiện các đốm nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau, có thể là một điểm rất nhỏ và nếu bạn không để ý kỹ sẽ không thấy được. Chúng ta thường gọi nó là các điểm chết, những điểm chết này đôi khi làm chúng ta rất khó chịu khi sử dụng, cả màn hình đang sáng loáng, bỗng nhiên thấy một chấm nhỏ như vết bẩn vậy, thực sự là nhìn rất gai mắt.

Do chúng ta thường sử dụng hình nền với nhiều màu sắc cùng lúc nên sẽ rất khó phát hiện ra các điểm chết này, nếu như nó đủ lớn thì còn có thể phát hiện được luôn chứ nếu là nó lại là những chấm ly ty thì thực sự là rất khó để phát hiện. Vậy giải pháp nào cho chúng ta? Câu hỏi này sẽ được trả lời đích đáng bằng bài hướng dẫn sau đây:
 

-Sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator để test các điểm ảnh chết

Vâng, Dead Pixel Locator thực sự là một phần mềm rất chuyên nghiệp được thiết kế riêng cho việc test màn hình máy tính (màn hình LCD hoặc có thể là Plasma).

Phần mềm này cực kỳ nhỏ gọn và không cần phải cài đặt khi sử dụng, tải về và chạy nó lên là bạn có thể sử dụng được luôn rồi.

 

 • Phần mềm này hỗ trợ bạn xác định được điểm chết trên màn hình máy tính dễ dàng.
 • Một khi phát hiện ra điểm ảnh chết thì nó sẽ hiển thị một màu sắc khác hoàn toàn so với màu nền mà bạn đang test.
 • Phần mềm nhỏ gọn, bạn có thể copy ra usb để sử dụng bất cứ lúc nào.

  -Download phần mềm Dead Pixel Locator

  Trang chủ: www.astris.com/dpl


  *Hướng dẫn sử dụng phần mêm Dead Pixel Locator

  -Giao diện của phần mềm rất đơn giản. Chỉ cần Click vào các ô màu, lập tức toàn bộ màn hình máy tính của bạn sẽ chuyển thành màu đó, các điểm chết ( Dead Pixels) sẽ hiển thị khác màu.

                                                   

                                  

  Bạn nhấn vào một màu bất kỳ => sau đó nhấn mũi tên sang trái hoặc sang phải để chuyển đổi quan các màu sác khác nhau.

  Nếu như máy tính của bạn có một điểm chết nào thì nó sẽ hiển thị một màu khác hoàn toàn so với màu nền mà bạn đang test nên bạn có thể nhận biết được một cách dễ dàng.

  Nhấn ESC trên bàn phím để thoát khỏi màn hình Test.
   

  *Lời kết

  Rất đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể kiểm tra lỗi màn hình máy tính cực kỳ chính xác và chuyên nghiệp rồi đó. Ngoài phần mềm Dead Pixel Locator này ra thì còn một vài cái tên khác như Dead Pixel Buddy hay là Dead Pixel Buddy Test cách thức hoạt động cũng hoàn toàn tương tự.

  Bạn đang sử dụng phần mềm nào để test lỗi màn hình ? Hoặc là có phương pháp nào mới và hiệu quả hơn không ? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho mọi người nữa nhé.

  Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Đăng ký nhận tin khuyến mại
Hiện chưa có ảnh nào trong album!
0

Thông báo

Thông báo
...